Đăng ký khám

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông và những vấn đề cần lưu ý

Nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ, đó là lý do vì sao việc khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông nên được thực hiện một cách thường xuyên để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông nên được thực hiện bao lâu một lần?

Trên thực tế, cả đàn ông và phụ nữ đều nên thực hiện việc khám sức khỏe một cách thường xuyên bởi chúng không chỉ giúp đánh giá tình trạng chung của cơ thể mà còn ngăn chặn được sự phát triển của bệnh ngay từ những giai đoạn đầu.

Việc khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông nên thực hiện bao lâu một lần sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, sức khỏe, lối sống cá nhân… Về cơ bản quá trình này sẽ được thực hiện dựa theo những nguyên tắc sau:

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông 2 năm một lần: Theo các chuyên gia, nam giới trong độ tuổi từ 18-39 cần kiểm tra huyết áp 2 năm một lần, nhưng nếu huyết áp đạt đến ngưỡng nào đó thì việc kiểm tra nên được thực hiện ít nhất 1 năm một lần.

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông 3 năm một lần: Đàn ông trong độ tuổi từ 45 trở lên cần sàng lọc bệnh tiểu đường 3 năm một lần. Tuy nhiên nếu đối tượng khám bị thừa cân thì việc sàng lọc nên được thực hiện ở độ tuổi trẻ hơn.

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông 5 năm một lần: Nam giới trên 35 tuổi cần được sàng lọc về cholesterol và phòng ngừa bệnh tim 5 năm một lần. Trong trường hợp mắc bệnh tiểu đường thì việc kiểm tra nên được diễn ra thường xuyên hơn.

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông
Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông là một việc làm vô cùng quan trọng

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông gay bây giờ: Dù đang ở độ tuổi nào, nếu bạn chưa từng đi khám sức khỏe trong suốt quá trình trưởng thành của mình thì lời khuyên cho bạn là hãy nên đi khám càng sớm càng tốt. Bởi cơ thể của bạn là tất cả những gì bạn có, vậy tại sao không chăm sóc nó thật tốt giống như khi bạn chăm chút cho những thứ hào nhoáng bên ngoài của bạn.

Những xét nghiệm không nên bỏ qua khi khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông

Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì và xét nghiệm nào không nên bỏ qua khi khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông là điều cần nắm rõ trước khi đi khám sức khỏe:

Xét nghiệm bệnh tiểu đường

Rất nhiều người khi đã bước sang độ tuổi 45 có nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường rất cao. Đó là lý do vì sao xét nghiệm bệnh tiểu đường nên được thực hiện khi khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông nhằm phát hiện và phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ngay từ những giai đoạn đầu.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế Mỹ, tất cả mọi người độ tuổi từ 15-65 cần được sàng lọc HIV ít nhất một lần. Đối với nam giới, đặc biệt là những người đã quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ, xét nghiệm này rất cần được thực hiện nhằm phát hiện và ngăn chặn tối đa một số căn bệnh nguy hiểm.

Đo chỉ số khối cơ thể BMI

Đo chỉ số BMI là một trong những xét nghiệm cơ bản trong quá trình khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông nhằm đánh giá tổng quát tình trạng cơ thể. Trong khoảng 18,5-24,9 chỉ số BMI được coi là bình thường, tuy nhiên nếu chỉ số có bất kỳ sự thay đổi nào vượt quá tiêu chuẩn thì cần nhanh chóng điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như tập thể dục để lấy lại sự cân bằng cho cơ thể.

Kiểm tra huyết áp

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông
Đo huyết áp là một trong những điều cần thực hiện khi khám sức khỏe tổng quát

Nam giới cần kiểm tra huyết áp thường xuyên, bắt đầu từ năm 18 tuổi, thực hiện ít nhất 2 năm/lần hoặc hàng năm để sàng lọc nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng nhằm sàng lọc ung thư đại tràng. Tuy nhiên sau kiểm tra nếu không phát hiện biểu hiện nào của bệnh, nội soi này có thể không cần thực hiện trong vòng 10 năm sau đó.

Xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư rất phổ biến ở nam giới, vì lẽ đó cứ 5 năm/lần từ khi đạt đến độ tuổi 50, nam giới nên duy trì thực hiện xét nghiệm này thường xuyên khi thực hiện khám sức khỏe tổng quát để có thể phát hiện những biểu hiện của ung thư sớm.

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Phòng khám đa khoa Vietlife không chỉ là địa chỉ khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông tốt mà còn là địa chỉ khám bệnh uy tín của tất cả mọi người. Với mong muốn cung cấp giải pháp toàn diện trong việc chăm sóc và điều trị bằng sự tận tâm cho mỗi cá nhân, Vietlife đã không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề và cải tiến cơ sở vật chất nhằm đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.

Khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông
Vietlife – Phòng khám tư nhân có chất lượng hàng đầu Việt Nam

Đến với Vietlife, khách hàng sẽ vô cùng yên tâm bởi quá trình thăm khám đều được thực hiện bởi các y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó, quý khách có thể chọn lựa các gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản tại Vietlife, gói khám nâng cao hoặc các gói khám chuyên sâu khác để thực hiện.

Chúng tôi cam kết sẽ cống hiến hết 100% sức lực của mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người, đảm bảo đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác cùng hướng điều trị tốt giúp khách hàng an tâm tuyệt đối với sức khỏe của bản thân mình.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho đàn ông tại Vietlife, mời quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Tại Hà Nội:

VIETLIFE MRI TRẦN BÌNH TRỌNG

Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel (+84) 0243942 5666/ 0243942 3666

Email: contact@vietlifeclinic.com

CSKH: 024 7307 8999

Tại TP Hồ Chí Minh:

VIETLIFE MRI SƯ VẠN HẠNH

Số 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh.

Tel (+84) 028 3868 0909 – Fax (+84) 028 3868 0100

Tin liên quan

Kết quả

Hotline: (024) 73 078 999