Đăng ký khám

ĐỘ TUỔI NÀO NÊN KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

Khám sức khỏe định kỳ giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trong môi trường và điều kiện khác nhau chúng ta sẽ phải đối diện với những bệnh lý liên quan đến tuổi tác. Do đó việc khám sức khỏe đinh kỳ theo từng độ tuổi là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe tránh được những biến chứng nguy hiểm nếu phát hiện muộn, ngoài ra còn giúp bạn thiết lập được hồ sơ bệnh án đầy đủ, thuận lợi cho việc theo dõi và điều trị bệnh.

Từ 0-16 tuổi

Mọi người thường nghĩ khám sức khỏe định kỳ chỉ cần thiết cho người lớn mà lại quên mất một đối tượng cực kỳ quan trọng, đó là trẻ em. Hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ khiến trẻ rất nhạy cảm với bệnh tật. Cha mẹ thường sốt sắng đưa con đến các cơ sở y tế, bệnh viện khi con có các dấu hiệu bất thường, nhưng lại chủ quan, không quan tâm tới việc theo dõi sức khỏe định kỳ của con.


   Khám sức khỏe định kỳ giúp bé tăng trưởng và phát triển tốt nhất
Khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 1-2 lần cho trẻ em từ khi sinh đến dưới 16 tuổi nhằm phát hiện sớm bệnh tật, các nguy cơ về bệnh tật để tư vấn, xử trí hoặc điều trị thích hợp.

Khám sức khỏe định kỳ ở độ tuổi này được đánh giá, tư vấn đủ về chích ngừa, theo dõi sự phát triển chiều cao, cân nặng, các bệnh lý như rối loạn khúc xạ về mắt, viêm nhiễm tai mũi họng, phát hiện sớm và điều chỉnh tư thế ngồi khi có nguy cơ gù, vẹo cột sống… Nhiều bé phát hiện bệnh lý trễ đưa tới chân vòng kiềng, gù vẹo cột sống hay cận thị rất nặng… Ở tuổi dậy thì cần chú trọng khám khi tâm sinh lý các bé thay đổi.

Độ tuổi 18- 25

Nhiều bạn trẻ ở độ tuổi này thường ăn nhiều đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo dẫn đến nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, tăng huyết áp… ở độ tuổi này việc học, công việc áp lực khiến bạn thường xuyên thức khuy, bỏ bữa, stress ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Áp lực học tập, công việc khiến cho bạn mệt mỏi, căng thẳng
Do vậy ở độ tuổi này cần khám sức khỏe định kỳ để được tư vấn thay đổi sinh hoạt, lao động, học tập, thói quen ăn uống giúp ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch, rối loạn chuyển hóa xuất hiện sớm. Hiện nay nhiều bệnh lý ác tính cũng được phát hiện ngay trong 18 -25.

Độ tuổi từ 25-40

Trong độ tuổi này cần kiểm  tra hoạt động của gan, kiểm tra ngực đối với phụ nữ, ngăn ngừa và sớm phát hiện ung thư vú, ngoài ra nên  Đo cholesterol vì mức LDL cholesterol cao là một yếu tố chính làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim và xơ vữa động mạch.

Những căn bệnh này vẫn có thể phát triển mà không có triệu chứng trong nhiều năm. Cùng với thời gian, nó có thể dẫn đến đau tim và đột qụy. Các bác sĩ điều trị cũng sẽ lưu ý những ai trong độ tuổi này nên ăn nhạt, ăn nhiều rau xanh, trái cây, vận động hợp lý để phòng và ổn định lượng cholesterol trong máu.

 Độ tuổi từ 40-60

Từ độ tuổi 40 trở đi cơ thể đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hoá đi kèm với những nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn. Vì vậy việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp phát hiện bệnh sớm mà còn giúp bạn đánh giá sức khỏe bản thân, từ đó điều chỉnh lối sống phù hợp.


                              Độ tuổi trên 40 chúng ta cần tiến hành đo mật độ xương
Ở độ tuổi này cần đo chiều cao, cân nặng, BMI, vòng ngực/bụng, huyết áp. Khám mắt: kiểm tra thị lực, phát hiện các tổn thương đáy mắt, nhãn cầu Khám răng-hàm-mặt: phát hiện các vấn đề về răng, miệng. Khám tai mũi họng: kiểm tra thính lực, nội soi tai mũi họng, tim mạch, tiêu hóa, nội tiết. đặc biệt phụ nữ ở độ tuổi này cần phải kiểm tra tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, xét nghiệm HPV để phòng ngừa và phát hiện sớm từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân và những người thân của mình thì hãy tham gia khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần/năm cùng Vietlife để có được sức khỏe tốt nhất, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn niềm vui.

Từ ngày 1/8/2019- 31/12/2019 Vietlife triển khai chương trình khám sức khỏe buổi chiều, khi tham gia chương trình khách hàng sẽ được miễn phí lấy máu tại nhà (trường học, cơ quan, đơn vị..), nhận ngay ưu đãi 200.000 VNĐ khi tham gia khám sức khỏe buổi chiều tại Vietlife, giảm đến 10% chi phí phát sinh.
Để tham, gia chương trình đăng ký ngay tại đây: 024.7307.8999. Theo dõi và cập nhật những thông tin về chương trình sớm  nhất tại: http://vietlifeclinic.com/ hoặc https://www.facebook.com/vietlifeclinic/

Hotline: (024) 73 078 999