Đăng ký khám

Hỏi đáp

Tôi mới KSKTQ cách 3 tháng nhưng không có bệnh, đợt này tôi đi KSK tổng quát được tiếp chưa?
Chào bạn! Nếu bạn đã khám sức khỏe tổng quát cách đây 3 tháng nhưng không có bệnh thì khoảng 6 tháng đến 1 năm bạn nên kiểm tra đánh giá lại tình trạng sức khỏe.
Các kiểm tra KSKTQ phát hiện ung thư sớm như thế nào?
Chào bạn! Khám sức khỏe tổng quát không chỉ giúp đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe mà còn có thể phát hiện sớm các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến giáp, ung thư máu, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt,…
Tôi là Nam, mỗi lần lấy máu ra làm xét nghiệm có nguy hiểm hay nguy cơ gì đến sức khỏe của tôi không vì số lượng máu lấy ra khá nhiều
Chào bạn Nam! Tuy số lượng máu lấy ra để làm xét nghiệm khá nhiều nhưng thực chất việc làm này không gây nguy hiểm và không có hại cho sức khỏe vì máu trong cơ thể chúng ta luôn được tái tạo thường xuyên.
Tiền sử tôi đái tháo đường tuyp 2 và hàng ngày vẫn kiểm tra qua máy theo dõi ở nhà, liệu có cần đi KSKTQ khi đường máu trong ngưỡng Bác sĩ nói không
Chào bạn! Bạn có tiền sử mắc đái tháo đường tuyp 2, mặc dù bạn vẫn kiểm tra đường máu tại nhà, nhưng bạn vẫn nên đi khám BS, tốt nhất là 1 tháng/lần, muộn nhất là 3 tháng/lần.
Tôi kiểm tra SKTQ nhưng lần nào cũng bình thường, liệu kiểm tra này có thực sự quan trọng
Xin chúc mừng bạn vì đi kiểm tra sức khỏe tổng quát có kết quả bình thường. Tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn nên kiểm tra sức khỏe hàng năm vì nó thực sự quan trọng với tất cả mọi người.
Viêm tai giữa, hay tái phát 2-3 lần, muốn KSK cho bé theo gói có được không
Chào bạn! Trường hợp bé nhà bạn bị viêm tai giữa hay tái phát thì bạn nên đưa bé đi khám và được sự tư vấn bởi BS Nhi – TMH.
KSK TQ có cần chụp Mri không, nhà tôi có người tiền sử ung thư phổi
Gia đình bạn có người bị ung thư phổi, vậy bạn và những người thân trong gia đình bạn nên KSKTQ 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần tùy theo điều kiện thời gian và kinh tế. Tùy theo kết quả của KSKTQ, các BS sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng chuyên sâu, trong đó có chụp MRI.
Tôi có KSK định kỳ cùng cơ quan nhưng 1 năm mới làm 1 lần, tôi có nên khám thêm 1 lần cách 6 tháng không, tôi nên làm kiểm tra gì?
Nếu bạn có điều kiện về thời gian và kinh tế thì bạn nên khám sức khỏe tổng quát thêm 1 lần cách 6 tháng
Với 1 lần KSKTQ tôi cần làm kiểm tra gì và nên bổ sung thêm kiểm tra gì ở độ tuổi 67?
“Với 1 lần KSKTQ thì bạn nên kiểm tra về Nội tổng quát (Tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, CXK, thận-tiết niệu), Chẩn đoán hình ảnh (XQ tim phổi, siêu âm ỏ bụng, tuyến giáp, vú, điện tim), Xét nghiệm máu (Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, đường máu, mỡ máu, acid uric, chức năng thận, chức năng gan), Khám CK TMH, RHM, Phụ khoa, Mắt.
Ở độ tuổi 67 bạn nên làm thêm các xét nghiệm dấu ấn phát hiện sớm ung thư.”
KSKTQ có phát hiện được ung thư? Hay phải làm dịch vụ chuyên sâu hơn?
Chào bạn! Khám sức khỏe tổng quát không chỉ giúp đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe mà còn có thể phát hiện sớm các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến giáp, ung thư máu, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt,…
Tôi bị đau đầu có nên KSKTQ không?
Tất cả mội người đều nên KSKTQ 6 tháng – 1 năm/lần. Bạn bị đau đầu, ngoài KSKTQ, các BS sẽ chỉ định cho bạn làm thêm 1 số các xét nghiệm cận lâm sàng khác để tìm nguyên nhân đau đầu.
Trong các gói khám sức khỏe nào cũng có xét nghiệm tổng phân tích máu, XN này có thực sự quan trọng không và ý nghĩa của XN là gì?
Xét nghiệm Tổng phân tích máu là rất quan trọng vì nó giúp phát hiện các bệnh lý về máu như thiếu máu, ung thư máu, các bệnh lý về nhiễm trùng, các bệnh lý về tủy xương,…)
Thời gian cần nhịn ăn bao lâu trước khi KSKTQ và tôi phải chuẩn bị những gì?
Khi đi KSKTQ tốt nhất bạn cần nhịn ăn trong khoảng 8-9h . Nhịn đi tiểu trong khoảng 1-2h. Nếu bạn đã ăn rồi, bạn nên báo với BS thời điểm bạn ăn cách lúc xét nghiệm máu để BS đọc kết quả xét nghiệm chính xác.
Khám sức khỏe tổng quát có ý nghĩa như thế nào, thời gian bao nhiêu lâu nên KSK định kỳ?
“- KSKTQ có thể phát hiện những bệnh lý diễn biến thầm lặng, đôi khi không có triệu chứng lâm sàng, do đó bản thân chúng ta không nhận biết được.
– Phát hiện 1 số bệnh lý gen, di truyền, từ đó có hướng dự phòng và điều trị.
– Phát hiện sớm các bệnh lý ác tính. Một số bệnh ác tính đước chẩn đoán và điều trị sớm sẽ có tiên lượng rất tốt, thậm chí có thể chữa khỏi hoàn toàn.
– KSK định kỳ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về sức khỏe của mình, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp về chế độ ăn uống, dinh dưỡng, phương thức sống và phương pháp làm việc.
Tốt nhất các bạn nên đi KSKTQ 6 tháng – 1 năm/ lần.”

essay writer for youresearch paper for salewww.essay-online.com

Hotline: (024) 73 078 999